MOU ด้านการส่งเสริมพัฒนาทักษะการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด โดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ
ร่วมในพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) ด้านการส่งเสริมพัฒนาทักษะการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) กับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เพื่อส่งเสริมสนับสนุน และดำเนินการในการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ตลอดจนดำเนินการฝึกอบรม การบรรยาย การเสวนา การอภิปรายกลุ่ม การประกวดแข่งขัน และกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกัน ได้รับเกียรติจาก พลอากาศตรี อมร ชมเชย เลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ ลงนามร่วมกับ รองศาสตราจารย์ ดร.สถาพร อมรสวัสดิ์วัฒนา รองอธิการบดีอาวุโสสายงานวิชาการและงานวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ดร.ถิรพล วงศ์สอาดสกุล ผู้ช่วยอธิการบดีสายวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วราภรณ์ พรหมวิกร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิทธิพงษ์ เขมะเพชร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดร.พัฒนพล เหรียญโมรา คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิธิศ วังโน คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎร้อยเอ็ด ร่วมลงนามเป็นพยาน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2567